BẮT ĐÁY

Trong bài viết trước Hoàng có chia sẻ với các bạn về CAM BẪY “BULL TRAP – BEAR TRAP”, đó là chiêu trò mang ý đồ rõ nét của BBs, “CẠM BẪY” khiến chúng ta dễ bị cám dỗ. Kỳ này, Hoàng sẽ chia sẻ 1 tình huống chúng ta cũng dễ mất tiền, nhưng sai lầm này hoàn toàn do chúng ta chủ động, hay nói đúng hơn chúng ta để cảm xúc lấn át tư duy của mình, đó là chiến thuật “BẮT ĐÁY”.

Thị trường chứng khoán, hay diễn biến cổ phiếu luôn trải qua chu kỳ UPTREND và DOWNTREND. Chiến thuật “BẮT ĐÁY” chúng ta áp dụng trong thời kỳ DOWNTREND. Khi 1 cổ phiếu giảm liên tục, nó xuyên thủng qua những mức hỗ trợ ngắn hạn, rồi tiếp tục xuyên thủng qua các mức hỗ trợ dài hạn. Từ các mức hỗ trợ có độ tin cậy thấp, đến các mức hỗ trợ có độ tin cậy cao. Bất chấp đây là cổ phiếu có nền tảng và cơ bản tốt, có triển vọng và tiềm năng phát triển…nhưng khi thi trường bước vào giai đoạn DOWNTREND, thì tâm lý bi quan tác động lên mọi cổ phiếu (bất chấp là Blue,Midcap hay penny). Khi cổ phiếu rơi về mức giá thấp, thậm chí thấp hơn mức giá trước đây chúng ta từng trading có lãi…vv Chúng ta nghĩ, giá cổ phiếu quá rẻ, quá hấp dẫn…vv bắt đầu chúng ta dùng chiến thuật “BẮT ĐÁY”, tức là mở lệnh MUA. Thực tế, chúng ta đang đi ngược xu hướng, chúng ta đang một mình chống lại thế lực hùng mạnh, và cổ phiếu tiếp tục đi xuống theo chu kỳ DOWNTREND vốn dĩ đang diễn ra. Và kết quả là chúng ta sẽ mất tiền.

Thị trường chứng khoán thực chất không có đáy và không có đỉnh, mà đúng hơn chúng ta gọi là vùng đáy và vùng đỉnh. Vì vậy, không ai có thể đoán được đâu là đáy hay đâu là đỉnh. Chúng ta là những nhà đầu tư nhỏ lẻ, gần như không có chút tác động nào lên cổ phiếu…vì vậy lệnh MUA của chúng ta như muối bỏ biển. Chiến thuật BẮT ĐÁY, là chiến thuật nguy hiểm. Nó ngốn tiền của bạn rất nhanh, và xác suất thành công là thấp, RẤT THẤP!!!

Không có công thức thành công nào trên thị trường chứng khoán, Hoàng rất mong được chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của mình với tất cả các nhà đầu tư quan tâm qua ZOOM ZALO sau: https://zalo.me/g/ajixpz670.

Chúc các bạn thành công!!!

————————–

Tôi là Hoàng _ Tư vấn và đầu tư chứng khoán

Web/Skype: chungkhoanvietnam.net

Mobi/Zalo/Face: 0981 518 532

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *