Câu Hỏi Thường Gặp


Đây là nơi bạn trả lời các câu hỏi thường gặp nhất của các khách hàng tiềm năng. Bạn nên cung cấp thông tin về chính sách hoàn trả, thông tin bảo hành sản phẩm, giao hàng và hoàn trả v.v. Hãy tham khảo các ví dụ bên dưới.


Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Thủ tục mở tài khoản chứng khoán như thế nào?

Mở tài khoản chứng khoán là miễn phí, công ty chứng khoán (CTCK) không thu phí của bạn.


Làm thế nào để mua bán được cổ phiếu?

 


Mở tài khoản ở một CTCK bất kỳ có mua được cổ phiếu trên cả 3 sàn giao dịch không?

Bạn mở tài khoản ở bất kỳ CTCK nào cũng đều mua được cổ phiếu niêm yết trên cả 3 sàn HOSE, HNX và Upcom. Miễn là bạn có đủ tiền để mua.

 


Sau khi mua cổ phiếu thì mất bao lâu cổ phiếu mới về tài khoản?

Chu kỳ thanh toán cổ phiếu đang áp dụng trên cả 3 sàn HOSE, HNX và Upcom là T+2.

Ví dụ: Trong phiên giao dịch ngày thứ 3 (10/10/2017) bạn mua Cổ phiếu FPT thì đến ngày thứ 5 là cổ phiếu của bạn đã về tài khoản. Tuy nhiên, do cổ phiếu FPT bạn mua sẽ về tài khoản vào chiều ngày thứ 5 (sau khi kết thúc giao dịch ngày hôm đó lúc 14h45) nên phải sang phiên giao dịch ngày hôm sau là thứ 6 (13/10/2017) bạn mới có thể bán được cổ phiếu FPT này.

Đối với tiền thì T+2 đã về tài khoản của bạn. Tuy nhiên bạn có thể ứng trước tiền, nhưng sẽ mất một khoản phí nhỏ ( khoảng 0.04% phụ thuộc vào các công ty chứng khoán)

 


Tôi đang ở nước ngoài thì có thể mở tài khoản chứng khoán ở Việt Nam được hay không?

Bạn đang ở bên nước ngoài vẫn có thể mở được tài khoản chứng khoán ở Việt Nam. Bạn cần cung cấp Họ tên, địa chỉ nhận thư và số điện thoại liên lạc của bạn. Công ty mình sẽ chuyển hợp đồng sang cho bạn ký. Sau đó bạn chuyển lại hợp đồng kèm theo CMND photo là được.

Tất cả mọi giao dịch về sau bạn đều thực hiện online (như: giao dịch mua-bán cổ phiếu, quyền mua cổ phiếu với giá ưu đãi, chuyển khoản online…) miễn là bạn có tài khoản ngân hàng ở Việt Nam.