CẠM BẪY

1 trong những trường hợp Hoàng và các bạn mất tiền phổ biến nhất trên thị trường là BẪY “BULL TRAP VÀ BEAR TRAP”. Hiểu 1 cách đơn giản thuật ngữ này BULL TRAP là bẫy tăng giá – còn BEAR TRAP là bẫy giảm giá (Trap _ có nghĩa là cái bẫy). Hoàng sẽ trình bày về “CẠM BẪY” trong bài viết này.

Diễn biến cổ phiếu luôn cần điểm nhấn, hay 1 phiên giao dịch gây sự chú ý để kiểm tra sự quan tâm của dòng tiền, và cũng là để thăm dò lượng cung – cầu trên thị trường. Thông thường, cái bẫy này xảy ra phổ biến ở các trường hợp sau: (1) BULL TRAP: 1 cổ phiếu đang là xu hướng xuống, hay đang trong 1 kênh xuống. Đột nhiên xuất hiện 1,2 phiên tăng, phá vỡ xu hướng hoặc kênh giảm này. Điều này tạo ra hiệu ứng chú ý, gây cho chúng ta sự kích thích, chúng ta nghĩ xu hướng giảm của cổ phiếu này đã kết thúc, hoặc đổi chiều và chúng ta quyết định mở lệnh MUA . Tất nhiên, đây là cái bẫy và thực tế thì diễn biến cổ phiếu ngay lập tức quay lại xu hướng giảm ban đầu và không có sự đảo chiều hay kết thúc xu hướng trước đó. Tại sao lại có phiên này??? Và BBs muốn điều gì ở phiên BẪY này??? Trong lĩnh vực đầu tư tổng tiền không đổi này, tiền của bạn mất đi – phải có người nào đó nhận được khoản mất của bạn. Ý đồ và mục đích chính của phiên này (1.1) BBs muốn thăm dò lượng hàng trôi nổi trên thị trường. (1.2) đo lường sự quan tâm của dòng tiền, đồng thờ tăng thêm gia vị chán nản cho những ai còn có ý định nắm giữ cổ phiếu (những nhà đầu tư bất đắc dĩ phải bán ra). Trường hợp thứ (2) là BEAR TRAP, ngược lại với BULL TRAP Hoàng đề cập ở trên.

Làm thế nào để hạn chế hay không bị dính vào cái bẫy này??? Về lý thuyết, chu kỳ của 1 cổ phiếu thường trải qua các giai đoạn (Tích lũy – Đẩy giá – Phân phối – Đè giá, Hoàng có chia sẻ trong bài viết này http://chungkhoanvietnam.net/vong-quay-cua-tien/). Hoàng và các bạn phải phán đoán, nhận định là cổ phiếu đang nằm trong giai đoạn nào, để chúng ta xác định xu hướng cổ phiếu. Thông thường, các phiên thay đổi xu hướng, phải có các yếu tố đánh giá độ tin cậy, quan trọng nhất trong các yếu tố này là KHỐI LƯỢNG. Nếu phiên thay đổi xu hướng này đi kèm với KHỐI LƯỢNG LỚN, thì độ tin cậy sẽ cao hơn, và chúng ta phải theo dõi sát diễn biến của cổ phiếu trong các phiên tiếp theo, rồi mới quyết định (đừng sợ mất khoảng tăng giá, hay mua giá cao. Quan trọng cuộc chơi được kích hoạt hay chưa???).

Mọi hành động của chúng ta luôn đi kèm với rủi ro và phí tổn. Hoàng rất mong được chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của mình với tất cả mọi người qua ROOM ZALO mở sau: https://zalo.me/g/ajixpz670.

Chúc các bạn thành công!!!

————————–

Tôi là Hoàng _ Tư vấn và đầu tư chứng khoán

Web/Skype: chungkhoanvietnam.net

Mobi/Zalo/Face: 0981 518 532

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *