CẮT LỖ

Trong chứng khoán, Hoàng và các bạn có nhiều nguyên tắc đặt ra cho bản thân, có nguyên tắc CHỌN CỔ PHIẾU, nguyên tắc mở lệnh MUA…vv. Với Hoàng, điều đầu tiên để nói về nguyên tắc trên thị trường này là SINH TỒN, tức chúng ta phải sống trước đã, sau đó tính tiếp.

Đã khi nào chúng ta tự hỏi bản thân, mình sẽ đầu tư bao lâu??? Hay khi nào mình sẽ dừng lại??? Câu trả lời tùy thuộc vào vị trí bạn đang đứng. Chứng khoán chưa bao giờ là kênh làm giàu nhanh chóng, hay kiếm tiền dễ dàng – ngược lại, nó là đấu trường khắc nghiệt. Ở đó những sai lầm luôn phải trả giá bằng chính đồng tiền của chúng ta, và không sai lầm nào giống sai lầm nào!!! Mọi hành động của chúng ta trên thị trường luôn đi kèm với rủi ro và phí tổn, không có công thức hay điều gì chắc chắn!!! Nhưng có 1 điều Hoàng và các bạn có thể chắc chắn – đó là chấp nhận mức rủi ro mình cho phép, chúng ta hoàn toàn kiểm soát được việc này trong bàn tay của mình. Chứng khoán không phải là cờ bạc, đỏ đen – lĩnh vực này là cuộc đấu trí của những cái đầu lạnh và tư duy sắc bén. Vì vậy, nó luôn thu hút hàng triệu, hàng triệu người chơi, hết thế hệ này suy tàn – thế hệ mới sẽ nối tiếp…nó luôn có một sức hút kỳ diệu…Nhưng trò chơi cuốn hút này không dành cho những nhà đầu cơ thiếu kiến thức và sự kiên trì, trò chơi này không dành cho những tham vọng mang tính chớp nhoáng!!! Hãy luôn giới hạn khoản lỗ trong phạm vi các bạn kiểm soát. Mọi khoản lỗ lớn đều bắt nguồn từ những khoản lỗ nhỏ. Chúng ta phải rèn luyện cho mình kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực này đó là CẮT LỖ, CẮT LỖ VÀ CẮT LỖ. Ranh giới giữa đầu cơ và đầu tư rất mong manh, và thường chúng ta bị rơi vào cái vòng luẩn quẩn và trở thành nhà đầu tư bất đắc dĩ (do bị kẹt hàng, do không dám cắt lỗ…vv). Chốt lại, CẮT LỖ KHÔNG PHẢI LÀ THẤT BẠI HAY TỒI TỆ, CẮT LỖ ĐỂ SINH TỒN!!!

Không có công thức thành công nào trên thị trường chứng khoán, Hoàng rất mong được chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của mình với tất các các bạn qua ROOM Zalo sau:  https://zalo.me/g/ajixpz670.

Chúc các bạn thành công!!!

—————————

Tôi là Hoàng _ Tư vấn và đầu tư chứng khoán

Web/Skype: chungkhoanvietnam.net

Mobi/Zalo/Face: 0981 518 532

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *