CHÌA KHÓA TRONG PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Có nhiều cách để tiếp cận và phân tích cổ phiếu và thị trường. Trong bài viết này, Hoàng đề cập đến khía cạnh phân tích KỸ THUẬT. Vậy trong phân tích kỹ thuật cần chú ý điều gì??? Và chúng ta áp dụng thế nào???

Trong phân tích kỹ thuật, hai yếu tố nền tảng cơ bản là GIÁ và KHỐI LƯỢNG, bên cạnh đó là các chỉ báo khác tùy vào trường phái và cách sử dụng của mỗi người. Với cá nhân Hoàng, KHỐI LƯỢNG đóng vai trò quan trọng hơn GIÁ, tại sao??? KHỐI LƯỢNG được tạo nên bởi CUNG – CẦU thị trường (tức bên mua và bên bán), và BBs và MM thường chiếm tỷ trọng lớn (70% -80%) trong việc cấu thành nên khối lượng, còn lại là của chúng ta. Vì vậy, KHỐI LƯỢNG thể hiện hành vi của dòng tiền, mà cụ thể ở đây là ý đồ của BBs và MM. KHỐI LƯỢNG là căn cứ quan trọng để chúng ta phân tích và dự đoán ý đồ của nhà tạo lập.

KHỐI LƯỢNG thể hiện cho dòng tiền, khối lượng thấp chúng ta hiểu đơn giản là tiền lớn chưa vào, vì vậy thị trường sẽ thiếu đi sự dẫn dắt và tạo lập. Xác suất trong hầu hết các trường hợp này đều cho độ tin cậy thấp. Và ngược lại, khi khối lượng cao xác suất sẽ tin cậy hơn. Một trong những chi tiết quan trọng trong diễn biến tạo lên khối lượng là CẤU TRÚC thanh bar ( cây nến). Để nắm rõ diễn biến của khối lượng, thường Hoàng và các bạn phải hiểu tính chất của từng thanh bar (cây nến). Tai sao có những thanh bar (cây nến) thanh khoản thấp??? Tại sao có những thanh bar (cây nến) thanh khoản cao??? Chúng đều mang ý đồ nhất định của nhà tạo lập. Để áp dụng một cách hiệu quả chìa khóa này không có cách nào khác là phải tìm hiểu và phân tích về nó.Chốt lại, THANH KHOẢN là chìa khóa quan trọng hơn GIÁ trong phân tích kỹ thuật, chúng ta nên tập trung nhân tố này.

Không có một công thức thành công nào trên thị trường chứng khoán, Hoàng rất mong được chia sẻ kiến thức đầu tư của mình với tất cả các nhà đầu tư quan tâm qua ROOM Zalo mở sau: https://zalo.me/g/ajixpz670
Chúc các nhà đầu tư thành công!!!
—————————
🎗️Tôi là Hoàng _ Tư vấn và đầu tư chứng khoán
Skype/Web: chungkhoanvietnam.net
Mobi/Zalo/Face: 0981 518 532

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *