ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CẦN TỐI THIỂU BAO NHIÊU TIỀN?

Sau khi tìm hiểu về những vấn đề cơ bản của thị trường chứng khoán, các bạn sẽ quan tâm đến số vốn để các bạn có thể bắt đầu tham gia thị trường. Sau đây CHUNGKHOANVIETNAM sẽ chia sẻ với các bạn về mối quan tâm này.

Câu trả lời là các công ty chứng khoán không có quy định bắt buộc nhà đầu tư phải nộp vào bao nhiêu tiền, hay số tiền tối thiếu phải nộp vào là bao nhiêu. Chỉ cần vài trăm nghìn là bạn có thể mua cổ phiếu được rồi. Số tiền nộp vào tài khoản giao dịch bao nhiêu là tùy thuộc vào sức khỏe tài chính, sự phân bổ các kênh đầu tư và sự chấp nhận rủi ro theo năng lực tài chính của bạn (chấp nhận rủi ro không có nghĩa là tiền sẽ mất đi khi các bạn nộp vào tài khoản, mà là chúng ta chấp nhận rủi ro cho khoản đầu tư này khi thua lỗ phần tiền nào đó mà không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn và gia đình).

Số tiền bạn nộp vào tài khoản sẽ tương ứng với số chứng khoán mà bạn mua vào:

  • Quy định của sàn HOSE thì đơn vị khớp lệnh là bội số 10 cổ phiếu (10,20,30,…), tức lượng cổ phiếu tối thiểu mà bạn mở lệnh mua một lần bắt buộc phải là 10 cổ phiếu với một mã chứng khoán.

Ví dụ: Cổ phiếu có mã REE ( công ty Cổ phần Cơ điện lạnh) niêm yết trên sàn giao dịch Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) có giá tại thời điểm hiên tại là 30.000 đồng/cổ phiếu, đơn vị giao dịch khớp lệnh quy định là bội số của 10 cổ phiếu. Như vậy, một lệnh đặt mua lượng cổ phiếu tối thiểu của REE là 10 cổ phiếu một lệnh tương ứng với giá trị: 10 cổ phiếu * 30.000  = 300.000 đồng.

  • Với sàn HNX, đơn vị giao dịch khớp lệnh là bội số của 100 cổ phiếu (100,200,300,…). Vì vậy, lượng cổ phiếu tối thiểu bạn mua trên sàn giao dịch này là 100 cổ phiếu một lệnh.

Ví dụ: Cổ phiếu ACB ( Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu) đang niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) có giá 40.000 đồng/cổ phiếu. Đơn vị giao dịch khớp lệnh quy định là bội số của 100 cổ phiếu. Như vậy, một lệnh đặt mua lượng cổ phiếu tối thiểu của mã ACB trên sàn là 100 cổ phiếu tương ứng với giá trị: 100 cổ phiếu * 40.000 = 4.000.000 đồng.

Qua đây, các bạn có thể nắm bắt về số vốn để các bạn bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Để được hỗ trợ một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất , các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!!!

——————–

Lý Minh Hoàng – Chuyên viên tư vấn chứng khoán cao cấp 
Số điện thoại : 098 151 8532
Skype: Chungkhoanvietnam.net

 

                                                 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *