ĐIỂM ENTER

Để tạo lên 1 thượng vụ đầu cờ thành công, sau khi trải qua giai đoạn (1) là LỰA CHỌN CỔ PHIẾU Hoàng có chia sẻ với các bạn trong bài viết trước http://chungkhoanvietnam.net/chon-co-gui-tien/.Trong bài viết này Hoàng chia sẻ tiếp về tiêu chí thứ (2) là ĐIỂM VÀO – RA.

Tiếp nối bài viết trước, chúng ta phải khẳng định với nhau rằng chúng ta chỉ tham gia vào các cổ phiếu đang có “XU HƯỚNG TỐT”…luôn luôn phải là XU HƯỚNG TỐT. Sau đó, chúng ta kiên nhẫn chờ điểm mở vị thế MUA. Sau khi trải qua giai đoạn (1) là quá trình TÍCH LŨY (các bạn có thể tham khảo qua bài viết này về chu kỳ của cổ phiếu qua đường link dưới đây: http://chungkhoanvietnam.net/vong-quay-cua-tien/), cổ phiếu sẽ bước vào giai đoạn (2) ĐẨY GIÁ. Đây cũng là giai đoạn mà Hoàng và các bạn có xác suất kiểm tiền thành công cao nhất, và chúng ta sẽ giải ngân trong giai đoạn này. Thông thường, chúng ta sẽ bỏ qua 4 phiên đầu tiên sau khi cổ phiếu xuất hiện phiên bùng nổ (Phiên bùng nổ là phiên có thanh khoản càng cao càng tin cậy, ít nhất nó phải gấp từ 1,5 lần trở lên của trung bình 20 phiên trước đó, bên cạnh đó là yếu tố về đà tăng điểm số. Hiểu đơn giản đây là phiên dòng tiến lớn kích hoạt). Lưu ý nhân tố quan trọng đối với phiên BÙNG NỔ này là KHỐI LƯỢNG, KHỐI LƯỢNG càng cao, độ tin cậy càng cao và ngược lại. Sau khi bỏ qua 4 phiên đầu tiên này, chúng ta theo dõi kỹ diễn biến tiếp theo của cổ phiếu. Thông thường, sau phiên BÙNG NỔ, diễn biến cổ phiếu có những phiên TEST FOR SUPPLY, với mục đích là rũ bỏ hàng đu bám và kiểm tra lượng CUNG trên thị trường. Nếu các phiên này có KHỐI LƯỢNG THẤP thì độ tin cậy càng cao và chúng ta sẽ canh mở vị thế MUA thăm dò ở điểm này. Chúng ta phải xác định được các điểm kháng cự mà cổ phiếu gặp phải khi tăng giá, nếu cổ phiếu tiếp tục BÙNG NỔ vượt qua các ngưỡng kháng cự mạnh phía trên thì chúng ta tiếp tục giải ngân thêm. Các bạn đừng sợ cổ phiếu đã tăng quá nhiều, hay giá cổ phiếu đã cao quá rồi. Tâm lý càng sợ – cổ phiếu lại càng lên, vì bản chất khi cuộc chơi đã được kích hoạt, cổ phiếu cần thời gian để đi hết quãng đường mà nó phải đi.

Vậy, với điểm ra của cổ phiếu thì sao??? Mọi hành động của chúng ta luôn đi kèm với rủi ro và phí tổn. Vì vậy, điểm dừng lỗ luôn rất quan trọng, RẤT QUAN TRỌNG với mỗi vị thế MUA, chúng ta không chắc chắn về mức lợi nhuận có thể kiếm được – nhưng chúng ta chắc chắn được khoản rủi ro mình dám đánh đổi. Thứ hai, các bạn phải thiết lập cho mình mức kháng cự của cổ phiếu gặp phải khi đi lên. Mức kháng cự càng mạnh tức là ở đó lực bán sẽ càng lớn, và chúng ta nên cụ thể hóa lợi nhuận tại điểm này và theo dõi tiếp diễn biến cổ phiếu, chờ cơ hội tái tham gia lại.

Không có một công thức thành công nào trên thị trường chứng khoán, Hoàng rất mong được chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của mình với tất cả các bạn qua ROOM Zalo sau:  https://zalo.me/g/ajixpz670.

Chúc các bạn thành công!!!

—————————

Tôi là Hoàng _ Tư vấn và đầu tư chứng khoán

Web/Skype: chungkhoanvietnam.net

Mobi/Zalo/Face: 0981 518 532

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *