GÓT CHÂN Asin

Có rất nhiều cuốn sách nói về các sai lầm trên thị trường chứng khoán. Với Hoàng, sau nhiều năm tham gia trading trên thị trường, Hoàng thấy sai lầm phổ biến nhất của chúng ta là QUÊN ĐI CÁC SAI LẦM MÀ MÌNH ĐÃ MẮC PHẢI. Sau những thương vụ đầu cơ không thành công, chúng ta phân tích, tìm ra cho mình 1 lý do, để giải thích tại sao mình sai. Chúng ta mổ xẻ các nguyên nhân mình thua lỗ, phân tích kỹ lại nguyên nhân…vv. Nhưng rồi, khi sự hưng phấn lên cao trào mọi thứ bỗng nhiên bị thổi bay, không chút đọng lại nào trong tính kỷ luật chúng ta từng thiết lập, và nhanh chóng quên nó đi, rồi CHÚNG TA LẠI MẮC LẠI SAI LẦM ĐÓ. Chốt lại “SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG SỢ, ĐÁNG SỢ LÀ SAI LẦM VÔ ÍCH”.

Cảm xúc là 1 yếu tố không bao giờ loại bỏ được trong các quyết định của Hoàng và các bạn, nó là 1 phần của cuộc chơi, 1 phần của cuộc sống. Hoàng và các bạn chỉ khác nhau ở mức độ. Trong chứng khoán, khoảng cách giữa đúng và sai rất mong manh, nó cũng như tâm lý của chúng ta vậy (vừa mới tham lam – ngay sau đó có thể sợ hãi). Hoàng và các bạn tham gia trên thị trường này đều đã hơn 1 lần mắc phải những sai lầm. Thực tế, những nhà đầu tư thành công kiếm hàng triệu đô, không có nghĩa là họ đúng mọi lúc. Không ai hoàn hảo cả, ngay cả Buffett, nhưng những nhà đầu tư xuất sắc biết học hỏi từ chính sai lầm của mình và không bao giờ lặp lại chúng lần nữa.

Không có một công thức thành công nào trên thị trường chứng khoán. Hoàng rất mong được chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của mình với tất cả mọi người qua ROOM ZALO mở sau: https://zalo.me/g/ajixpz670.

Chúc các bạn thành công!

———————–

Tôi là Hoàng _ Tư vấn và đầu tư chứng khoán

Web\Skype: chungkhoanvietnam.net

Mobi/Zalo/Face: 0981 518 532

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *