Hướng dẫn các nhà đầu tư mới tham gia thị trường

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CƠ BẢN DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN MỚI

Đầu tư chứng khoán đang là kênh đầu tư hiệu quả và là kênh đầu tư phổ biến tại hầu hết các nền kinh tế trên thế giới. Tại Việt Nam, thị trường chứng khoán đã có lịch sử hình thành và  phát triển khoảng 19 năm, nhưng vẫn là kênh đầu tư mới với đại đa số người dân. Qua đây, CHUNGKHOANVIETNAM sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư mới bắt đầu các bước làm quen với lĩnh vực đầu tư này.

1. HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN

Nếu các bạn muốn đầu tư chứng khoán thì bước đầu tiên bạn phải có tài khoản chứng khoán, về cơ bản một tài khoản chứng khoán giống với một tài khoản ngân hàng (tính bảo mật, an toàn, tiện lợi). Bạn có thể mở tài khoản tại bất cứ công ty nào trong số khoảng 30 công ty chứng khoán đang hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Bạn nên mở tài khoản ở 1 trong 10 công ty chứng khoán hàng đầu như : SSI, HSC, VCSC, VNDS, MBS, ACBS, KIS, SHS, FPTS. Tài khoản chứng khoán này phục vu cho mục đích giao dịch tiền – chứng khoán và lưu ký quyền và lợi ích của các bạn khi phát sinh.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chọn cho mình một nhân viên quản lý tài khoản để hỗ trợ mình mở tài khoản và tư vấn cũng như giao dịch.  

Thủ tuc mở một tài khoản chứng khoán đơn giản và hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần có chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu. Nếu bạn ở các tỉnh, muốn mở tài khoản từ xa (gián tiếp) thì các bạn cần thêm một giấy xác nhận chữ ký. 

2. HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH:

Sau khi mở tài khoản, bạn nộp tiền vào tài khoản và thực hiện mua bất cứ mã cổ phiếu nào mà bạn quan tâm trên sàn (trong số các cổ phiếu đang niêm yết trên sàn HOSE, HNX, UPCOM). Cổ phiếu bạn mua được thể hiện dưới hình thức điện tử, cổ phiếu này được lưu ký dưới hình thức chứng chỉ hay bút toán ghi số tại trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) để xác nhận quyền và lơi ích hợp pháp của bạn (một cổ đông của công ty khi bạn mua thành công cổ phiếu công ty đó). Số lượng cổ phiếu mà bạn có thể mua tương ứng với số tiền mà bạn có trên tài khoản. Ngoài ra, các công ty chứng khoán nơi bạn mở tài khoản còn cung cấp cho bạn những sản phẩm tài chính (gọi là sản phẩm đòn bẩy tài chính – hay gọi là Margin), tức cho các bạn vay 1 tỷ lệ tiền dựa trên tài sản mà bạn đang có (có thể là 30%, 50% hay 70% dựa trên tài sản của bạn).

Sau 2 ngày làm việc, cổ phiếu bạn mua sẽ về tài khoản (hôm nay bạn mua là T0, sau 2 ngày là T2, không tính ngày nghỉ thứ 7, CN và ngày lễ). Cổ phiếu bạn mua sẽ về tài khoản chính xác vào lúc 16h30 ngày T2, lúc này phiên giao dịch đã kết thúc (phiến sang từ 9h – 11h30, phiên chiều từ 13h – 15h), và phải sang đến ngày T3 (tức 04 ngày kể từ ngày bạn mua) cổ phiếu mới về tài khoản, và lúc này bạn được quyền bán cổ phiếu hoặc có thể giữ lại cổ phiếu này trong tài khoản đến bất cứ khi nào bạn muốn bán. Sau khi bán cổ phiếu, 2 ngày sau tiền về tài khoản, thời gian khoảng 8h30 (tức T2 và ngày bạn bán là T0).

Trên đây là quy trình mở tài khoản và giao dịch liên quan đến tiền và chứng khoán, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ mở tài khoản giao dịch một cách nhanh chóng nhất.

Chúc các bạn thành công!!!

——————–

Lý Minh Hoàng – Tư vấn và đầu tư chứng khoán

Skype: Chungkhoanvietnam.net

Mobi/Zalo/Face : 098 151 8532

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *