HVN (Upcom) _ xứng tầm đẳng cấp

Sau 3 kỳ đầu đưa ra góc nhìn về MSN, HPG và VCB, kỳ này chúng tôi đưa ra quan điểm của mình về một mục tiêu mới. Các đối tác của chúng tôi sẽ là người đầu tiên chúng tôi trao đổi chuyên sâu về chiến lược đối với mục tiêu này, trước khi công bố công khai tới quý đọc giả. Chúng tôi sẽ không đi quá sâu vào các vấn đề cơ bản, mà chỉ đưa ra góc nhìn về triển vọng phía trước.

Gần đây Vietnam Airlines (HVN) công bố báo cáo các chỉ tiêu kinh doanh năm 2017, với tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 88.400 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất ước đạt trên 2.800 tỷ đồng, vượt 72% kế hoạch và tăng 8,3% so với cùng kỳ.

                          Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Vietnam Airlines (tỷ đồng)

Vietnam Airlines (HVN) hoạt động tập trung vào phân khúc trung và cao cấp, với thị phần nội địa bình quân đạt 60%, thị phần quốc tế đạt 32,3%. Phân khúc mà HVN đang khai thác độc lập với phân khúc của đối thủ trực tiếp trong nội địa Vietjet Air (VJC).

Nội lực phát triển của HVN nằm ở chiến lược cải tổ đội bay. Hiện tại, đội tàu bay của hãng gồm các máy bay đang khai thác BOEING 787-9, AIRBUS A350, AIRBUS A330 … cho phép HVN đáp ứng các yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ của khách hàng, và đưa hãng lọt vào Top những hãng hàng không đại diện cho “giấc mơ bay” (Sky Team) hiện đại của thế giới . Quan trọng, với đội ngũ này HVN khai thác triệt để các chặng bay đường dài, điều mà đối thủ trực tiếp VJC chưa làm được.

 

MÁY BAY SỐ GHẾ QUÃNG ĐƯỜNG BAY (KM)
BOEING 787 274 15.750
AIRBUS A350 305 14.350
AIRBUS A330 269 12.500
AIRBUS A321 184 5.600

Thị phần các hãng hàng không tại thị trường Việt Nam

         Thị phần các hãng hàng không nội địa                                              

Tuy nhiên, góc nhìn mà chúng tôi tiếp cận HVN ở khía cạnh các sự kiện diễn ra trong thời gian tới. Đặc biệt là kế hoạch thoái vốn, nhằm giảm tỷ lệ sở hữu của Nhà nước xuống còn 51% theo quyết định 1232/QĐ-Ttg. Đồng nghĩa với việc nhà nước sẽ bán 31,08% cổ phần HVN trong giai đoạn 2018 – 2019.

Cơ cấu cổ đông Vietnam Airlines

Theo góc nhìn của chúng tôi, động thái này sẽ là bước chuyển mình, đưa HVN nâng tầm cao hơn và sức hút mạnh hơn. Đứng ở khía cạnh nội lực, HVN đang là ông hoàng trên bầu trời Việt Nam, với góc nhìn trên chúng tôi tiếp cận sẽ góp phần khẳng định thêm cho vị trí này. Nhìn vào hiệu quả hoạt động kinh doanh những năm gần đây, chúng ta thấy rất rõ về hiệu ứng của góc nhìn chúng tôi đưa ra.

Kế hoạch ngắn hạn, HVN sẽ phát hành quyền mua tỷ lệ 15,6% cho cổ đông hiện hữu, tương đương với 191 triệu cổ phiếu, nhằm nâng vốn điều lệ từ 12.275 tỷ đồng lên 14.187 tỷ đồng. Thêm vào đó là việc tìm kiếm và bán tiếp 4,1% cho nhà đầu tư.

Chúng tôi luôn đi săn các cơ hội, đi săn những miếng mồi. Với chúng tôi, yếu tố quan trọng tạo nên cơ hội là nội lực, nội lực phải được thể hiện bằng những hiệu quả mà chúng ta có thể đo đếm được. Để cùng chúng tôi song hành các cơ hội tiếp theo, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *