SỢ CỔ PHIẾU GIÁ TĂNG

Sau các bài viết về nguyên nhân khiến chúng ta mất tiền, kỳ này Hoàng sẽ chia sẻ về 1 tình huống mà chúng ta bỏ qua cơ hội kiếm được lợi nhuận. Không phải chúng ta không muốn – mà là chúng ta SỢ, nỗi SỢ trong lĩnh vực mà tâm lý đóng góp nhiều trong việc đưa ra quyết định.

Phân tích Tâm lý học hành vi chỉ ra chúng ta đều có những nỗi SỢ, cổ phiếu giảm giá cũng SỢ, thông tin xấu cũng SỢ…vv thường là SỢ những cái tiêu cực – nhưng có những nỗi SỢ đến từ sự tích cực, đó là khi cổ phiếu ĐANG TĂNG GIÁ. Chính nỗi SỢ này kìm hãm tư duy của chúng ta và làm chúng ta không quyết đoán hành động. Tâm lý trong trường hợp này của hầu hết chúng ta là bỏ qua, vì SỢ nó đã tăng nhiều rồi, sợ mình sẽ là người bị úp bô, sợ hàng không kịp về (với các cổ phiếu đang ở giai đoạn PHÂN PHỐI thì nỗi SỢ này có cơ sở). Nhưng trong hầu hết các đợt tăng của cổ phiếu, luôn có sự tham gia của dòng tiền lớn dẫn dắt, đan xen nó là các câu chuyện tạo đà hỗ trợ cho đợt tăng này…vv và xác suất cao là cổ phiếu còn tăng tiếp, khi chúng ta CÀNG SỢ HÃI – cổ phiếu CÀNG ĐI LÊN. Tại sao lại như vậy???  Hiểu 1 cách đơn thuần, khi cổ phiếu đã được thiết lập bởi dòng tiền lớn, cổ phiếu đó cần thời gian để GOM – thì cổ phiếu đó cũng cần thời gian để PHÂN PHỐI. Nói đúng hơn thì chu kỳ của cổ phiếu cần trải qua các giai đoạn như trong bài viết này Hoàng chia sẻ: http://chungkhoanvietnam.net/vong-quay-cua-tien/. Xu hướng của cổ phiếu không thể kết thúc ngay trong 1,2 phiên (ngoại trừ BẪY BULL TRAP hoặc BEAR TRAP), vì sao??? Mọi cuộc chơi đều được thiết lập bởi dòng tiền lớn (BBs). Vì vậy, nếu cuộc chơi bị vỡ (thất bại) người thiệt hại nhiều nhất chính là BBs. Mà bản chất, BBs là người thiết lập cuộc chơi, và họ sẽ phải giữ nhịp cho cuộc chơi đi đến đích, đơn giản họ ko muốn tiền của mình bị ai đó lấy đi!!!

Mọi hành động luôn đi kèm với rủi ro và phí tổn, Hoàng rất mong được chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của mình với tất cả nhà đầu tư qua ROOM Zalo sau: https://zalo.me/g/ajixpz670.

Chúc các bạn thành công!!!

—————————

Tôi là Hoàng _ Tư vấn và đầu tư chứng khoán

Web/Skype: chungkhoanvietnam.net

Mobi/Zalo/Face: 0981 518 532

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *