THỊ TRƯỜNG 24h [02.11.2018]

Tiếp nối bản tin trước chúng tôi có đề cập đến 2 vân đề chính (1) là ĐIỂM CÂN BẰNG, và (2) sự quyết định của DÒNG TIỀN LỚN.

 

Biểu đồ Vnindex [02.11.2018]

Với vấn đề (1) ĐIỂM CÂN BẰNG của thị trường được thể hiện qua thanh khoản trong giai đoạn này. Thanh khoản thấp, nó cho thấy cả lực CUNG và lực CẦU tiệm cận gần đến điểm chung (bên bán không còn mạnh mẽ – bên mua động lực cũng không lớn). Hành vi (thể hiện qua khối lượng) thị trường cho thấy thi trường đang bước vào giai đoạn cân bằng, nó là điều kiện cần thiết để thị trường thiết lập một xu hướng mới. Chúng tôi cũng không ngoại trừ diễn biến tiêu cực trên thị trường tài chính quốc tế gây ra hiệu ứng lan tỏa tác động bất ổn lên thị trường Việt Nam với mức độ nhất định.

Vấn đề thứ (2) DÒNG TIỀN LỚN, bản tin trước chúng tôi có đề cập đến các nguyên nhân tác động ngắn hạn lên thị trường thời gian qua. Nhưng về bản chất, dù là nguyên nhân vĩ mô hay vi mô…vv thị trường vẫn bị chi phối và quyết định bởi dòng tiền lớn (Bigboys or MM). Nếu dòng tiền này chưa thể hiện rõ qua hành vi trên thị trường, thì xu hướng thị trường chưa được xác định. Mọi nhịp hồi của thị trường không có sự tham gia của dòng tiền lớn, thì sự tin cậy là không cao.

Chúng tôi, CHUNGKHOANVIETNAM.NET sẽ tổ chức những buổi hội thảo trong thời gian tới, nội dung chính sẽ là phân tích hành vi và tâm lý của dòng tiền lớn. Buổi hội thảo này mục đích chính là phục vụ tất các nhà đầu tư quan tâm và đam mê lĩnh vực chức khoán, hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Chúc các nhà đầu tư thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *