VCB (HSX) _  Không chỉ là thương hiệu

Sau kỳ 1 và kỳ 2 chúng tôi săn đón HPG và MSN. Tiếp theo kỳ này chúng tôi tiếp tục đưa ra góc nhìn về một mục tiêu mới, mục tiêu đó là gì? Những đối tác của chúng tôi là người đầu tiên chúng tôi liên hệ, và trao đổi về mục tiều này, trước khi chúng tôi công khai cuộc đi săn này.

Thị trường đang chinh phục mốc 820 điểm, mốc mà rất nhiều Công ty chứng khoán dự đoán VNindex sẽ chinh phục thành công. Đóng góp 1 phần vào đà hưng phấn này của thị trường là nhóm ngành NGÂN HÀNG, mà tiêu biểu rõ nhất là Ngân hàng thương mại Cổ phần Quân Đội (MBB). Chúng tôi khẳng định rằng nhóm NGÂN HÀNG sẽ là nhóm dẫn dắt thị trường trong thời gian tới. Vì sao? Thị trường Upcom nóng lên với câu chuyện cổ phiếu NGÂN HÀNG. Bên cạnh đó Ngày 21 tháng 06 năm 2017, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 42/2017/QH14 , về việc xử lý nợ xấu của các Tổ chức tín dụng, áp dụng từ ngày 15/08/2017 .

VCB là cổ phiếu chúng tôi đi săn trong kỳ này, khía cạnh chúng tôi muốn các bạn nhìn thấy ở VCB không phải là thương hiệu, hay về quy mô tổng tài sản. Mà góc nhìn mà chúng tôi muốn các bạn hướng đến là hiệu quả hoạt động.

Xét về quy mô tổng tài sản trong các ông lớn ngân hàng có sở hữu phần lớn cổ phần thuộc về NHNN, VCB chỉ đứng ở vị trí thứ 3, sau BID và CTG.

Tổng tải sản của Vietcombank so với các ngân hàng khác (tỷ đồng)

Nhưng hiệu quả hoạt động là nhân tố thể hiện nội lực và tiềm năng tăng trưởng của VCB. Kết thúc 06 tháng đầu năm ( chúng tôi chưa có số liệu cập nhật về KQKD Q3) VCB đứng ở vị trí số 1, với LNTT là 5.254 tỷ đồng, và LNST hợp nhất soát xét là 4.222 tỷ đồng (tăng 23,4% so với cùng kỳ).

LNTT của các ngân hàng 06 tháng đầu năm 2017 (tỷ đồng)

Xét về các yếu tố nội tại, tiềm năng tăng trưởng của VCB còn dư địa tốt nhờ các hệ số an toàn tài chính lành mạnh, điều đó được thể hiện qua:

Hệ số CAR (tỷ lệ an toàn vốn) tại thời điểm cuối tháng 06 khoảng 10,5%.

Tỷ lệ vốn huy động ngắn hạn dùng để cho vay trung và dài hạn khoảng 28%.

Hệ số LDR (tỷ lệ nợ trên vốn huy động) thuần chỉ là 80,7%.

Tỷ lệ nợ xấu tại thời điểm cuối tháng 06 ở mức 1,51%. VCB đã trích lập phần lớn cho trái phiếu VAMC từ năm ngoái.

Hệ số LLR (trích lập dự phòng rủi ro nợ xấu) tai thời điểm cuối tháng 06 là 140,3%.

Lợi nhận trước thuế và lợi nhuận ròng 06 tháng cùng kỳ của Vietcombank (tỷ đồng)

Với góc nhìn trên và sự vận động của nhóm ngành NGÂN HÀNG trong thời gian tới, chúng tôi cho rằng VCB sẽ là trụ cột, dẫn dắt nhóm ngành này để đưa VNindex lên những mốc cao mới.

Chúng tôi luôn đi săn các cơ hội. Với chúng tôi, yếu tố quan trọng tạo nên cơ hội là nội lực , nội lực phải được thể hiện bằng những hiệu quả mà chúng ta có thể đo đếm được. Để cùng chúng tôi song hành các cơ hội tiếp theo, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *