$$$ VÒNG QUAY CỦA TIỀN $$$

Diễn biến của 1 cổ phiếu luôn gắn liền với tâm lý của Hoàng và tất cả các bạn. Chúng ta SỢ HÃI – NGHI NGHỜ – THAM LAM – HY VỌNG. Trong cuộc chơi có tổng tiền không thay đổi này, tiền luôn được chuyển từ người này sang người khác (tức bạn mất tiền – phải có người nào đó nhận được khoản mất của bạn). Vậy chu kỳ mà các cổ phiếu thường biến hình qua các giai đoạn như thế nào???, Hoàng sẽ chia sẻ góc nhìn của mình về vòng đời một cổ phiếu bình thường thành phi thường.

 

Giai đoạn 1: Giai đoạn “TÍCH LŨY”, đây là giai đoạn chán nản, thường diễn biến của cổ phiếu trong giai đoạn này buồn tẻ, không có chút sự thu hút nào. Diễn biến của cổ phiếu trong giai đoạn này thường trong biên độ nhất định, và đôi khi xảy ra các phiên DỌA MA ( ngôn ngữ chuyên dùng là phiên SHAKE OUT). Nhưng đây là lại giai đoạn mà BBs âm thầm giải ngân, họ âm thầm vào tiền một cách thận trọng, sở dĩ có các phiên DỌA MA là để tăng thêm gia vị cho sự nhàm chán và buồn tẻ. Thông thường giai đoạn này càng dài, độ tin cậy càng lớn. Sau khi giai đoạn này đạt được mức độ tin cậy nhất định, họ sẽ chuyển sang giai đoạn 2.

 

Giai đoạn 2: Giai đoạn “ĐẨY GIÁ”, khi BBs họ xác nhận được mức độ tin cậy cao, họ sẽ bắt đầu đẩy giá cổ phiếu. Bước đẩy giá này thường sẽ có sự hậu thuẫn tốt về mặt tin tức (những câu chuyện, sự kiện…vv), bên cạnh đó là nhân tố thị trường. Mục đích chính của giai đoạn này là tạo ra sự chú ý, hay hiểu đơn giản là PR (quảng cáo) cổ phiếu. Làm thế nào để hút được càng nhiều dòng tiền tham gia vào càng tốt!!! càng tạo ra sự lan tỏa rộng trên thị trường càng tốt!!! Nếu giai đoạn 1 là giai đoạn họ hành động trong âm thầm, buồn tẻ – thì giai đoạn này họ sẽ làm hoành tráng, màu mè, càng ồn ào càng tốt. BBs sẽ kết hợp nhiều chiêu thức để tạo đà lan tỏa cho giai đoạn này, đến khi nó đạt đến mức hưng phấn giai đoạn 3 sẽ được kích hoạt.

 

Giai đoạn 3: Giai đoạn “PHÂN PHỐI”, khi hầu hết chúng ta bị đẩy lên cao trào, lên những viễn cảnh thịnh vượng, khi tâm lý của Hoàng và các bạn hoàn toàn hướng đến thiên đường chiến thắng…là lúc chúng ta chủ quan nhất. Đây là lúc BBs họ âm thầm hút máu chúng ta, họ sẽ giữ nhịp cho cổ phiếu ở trạng thái tích cực, hay ít nhất là giữ nhịp êm đềm để họ ra hàng. Cho đến khi mọi thứ trở nên bi quan và sự nghi ngờ tăng lên…đó là lúc Hoàng và các bạn tự dẫm đạp lên nhau để thoát thân tạo ra viễn cảnh hỗn loạn, còn BBs thì họ đang uống rượu Champagne, nhưng bi kịch cuộc chơi vẫn chưa dừng lại. Giai đoạn 4 còn khốc liệt hơn.

 

Giai đoạn 4: Giai đoạn “ĐÈ GIÁ”, vẫn luôn có những nhà đầu tư dài hạn bất đắc dĩ, chung ta tin vào những niềm tin do chính mình tạo ra. Họ quyết sống chết đến cùng với cổ phiếu, với doanh nghiệp. BBs sẽ không đỡ giá giai đoạn này, mà họ còn đè giá, ép cho những người cứng đầu nhất phải bỏ cuộc, phải thất vọng đến tột cùng. Họ làm được điều đó vì giá vốn họ rất thấp (nên các cổ phiếu thường đi lên từ đầu sẽ giảm về điểm đó là như vậy)…cho đến khi thanh khoản cạn kiệt, giao dịch èo uột GIAI ĐOẠN 1 lai được kích hoạt.

 

Cái vòng quay luẩn quẩn này cữ diễn ra liên tục, và bản chất của Hoàng và tất cả các bạn vẫn THAM LAM- SỢ HÃI – NGHI NGỜ – HY VỌNG!!! Hoàng rất mong được chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của mình qua ROOM Zalo sau: https://zalo.me/g/ajixpz670.

Chúc các nhà đầu tư thành công!!!

—————————————

Tôi là Hoàng _ Tư vấn và đầu tư chứng khoán

Skype/Web: chungkhoanvietnam.net

Mobi/Zalo/Face: 0981 518 532

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *